Toán 9 Ôn tập

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Phương trình hoành độ giao điểm của d và P: [tex]x^2 = 2mx - m^2 + 1 \Leftrightarrow x^{2} - 2mx + m^{2} - 1 = 0[/tex] (1)
Ta có [tex]\Delta = m^{2} - (m^{2} + 1) = 1 > 0[/tex] nên pt luôn có hai nghiệm phân biệt do đó d luôn cắt P tại hai điểm.
Để d cắt P tại hai điểm có hoành độ dương thì pt (1) có hai nghiệm dương phân biệt. Khi đó: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}.x_{2} = m^{2} - 1 > 0 & & \\ x_{1} + x_{2} = 2m > 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m > 1 hoặc m < -1 & & \\ m > 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy m > 1
 
Top Bottom