Toán 11 ÔN TẬP

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chân đường cao H của S xuống (ABCD) là trung điểm H của AB
Do AB//(SCD) nên d(AB;SC)=d(AB;(SCD))=d(H;(SCD))
Gọi K là trung điểm CD, từ H hạ HP vuông góc SK thì HP là khoảng cách cần tìm
Áp dụng hệ thức lượng [tex]\frac{1}{SH^2}+\frac{1}{HK^2}=\frac{1}{HP^2}[/tex]
Với HP và HK đã biết, từ đó tính được chiều cao SH và tính được V chóp
 
Top Bottom