Toán 6 Ôn tập

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Rút gọn phân số :
a)
gif.latex


b)
gif.latex

Bài 2 : So sánh :
a) 27/82 và 26/75
b) A= 54.107-53/ 53.107+54 và B= 135 . 269 -133/134 . 269 + 135
Bài 3 Với giá trị nào của x thuộc Z các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên:
D=
gif.latex

BÀI NÀO CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC THÌ CỨ LÀM NHÉ THANKS NHÌU.
 

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
bài 1 : Rút gọn phân số :
a)
gif.latex


b)
gif.latex

Bài 2 : So sánh :
a) 27/82 và 26/75
b) A= 54.107-53/ 53.107+54 và B= 135 . 269 -133/134 . 269 + 135
Bài 3 Với giá trị nào của x thuộc Z các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên:
D=
gif.latex

BÀI NÀO CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC THÌ CỨ LÀM NHÉ THANKS NHÌU.
a) 2.3+4.6+14.21/3.5+6.10+21.35=2.3+2.3+2.3/3.5+3.5+3.5=18/45=2/5
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
a) 2.3+4.6+14.21/3.5+6.10+21.35=2.3+2.3+2.3/3.5+3.5+3.5=18/45=2/5
2.3+4.6+14.21/3.5+6.10+21.35=2.3+2.3+2.3/3.5+3.5+3.5=18/45=2/5
Thế tức là 2.3=4.6=14.21
3.5=6.10=21.35 hả bạn
Xem lại nhé sai bét tờ lè nhè mất oài
bài 1 : Rút gọn phân số :
a)
gif.latex


b)
gif.latex

Bài 2 : So sánh :
a) 27/82 và 26/75
b) A= 54.107-53/ 53.107+54 và B= 135 . 269 -133/134 . 269 + 135
Bài 3 Với giá trị nào của x thuộc Z các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên:
D=
gif.latex

BÀI NÀO CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC THÌ CỨ LÀM NHÉ THANKS NHÌU.
a.

4.6=2.2.2.3=4.2.3
14.21=49.2.3
đó -> 2.3+4.6+14.21=2.3(1+4+49) mẫu tương tự sẽ rút dc cho nhau 1+4+49
b. dài quá nên thôi
a. 3-27/82=1/82 <1
3-26/75=199/75>1
-> 3-27/82<3-26/75
-> 27/82>26/75
b. ko hiểu đề lun @@
D=(x+1)(x-1)/(x+1)= x-1
Vậy để D thuộc Z và x nguyên thì cái này thỏa mãn mọi x nguyên là dc
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
bài 1 : Rút gọn phân số :
a)
gif.latex


b)
gif.latex

Bài 2 : So sánh :
a) 27/82 và 26/75
b) A= 54.107-53/ 53.107+54 và B= 135 . 269 -133/134 . 269 + 135
Bài 3 Với giá trị nào của x thuộc Z các phân số sau có giá trị là 1 số nguyên:
D=
gif.latex

BÀI NÀO CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC THÌ CỨ LÀM NHÉ THANKS NHÌU.
Đây là những bài khá cơ bản ..bạ chịu khó suy nghĩ nhé~
3,điều kiện xác định x khác -1
[tex]D=\frac{x^2-1}{x+1}=\frac{(x+1)(x-1)}{x+1}=x-1[/tex]
Vậy để D nguyên thì x nguyên và x khác 1
 
Top Bottom