Toán 6 Ôn tập

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tìm số nguyên tố p sao cho p+2;p+6;p+8 cũng là sô nguyên tố
Câu 2: Tìm số tự nhiên x sao cho: 10x + 23 chia hết cho 2x + 1
Câu 3: Tìm sô a,b thuộc N*. Biết rằng a.b = 6144; UCLN ( a,b) = 32
Câu 4: Tìm x,y,z thuộc Z biết: /2018 - x/ + /y + 2020/ + /z - 2019/ = 0
Câu 5:Tính tổng các số tự nhiên lẻ từ 1 đến 999
Câu 6: Tìm số tự nhiên nhỏ nhất, biết rằng khi chia số này cho 29 thì dư 5 còn khi chia cho 31 thì dư 28
Câu 7: Trên đường thẳng UV lấy n điểm. Có tất cả 2020 cặp tia đối nhau tạo thành trong hình vẽ( Các tia trùng nhau được xem là chỉ là một tia). Tính n?
Câu 8: a, Tìm cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn: (2x - 1) (2y + 1) = -35
b, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: Q = 9 - (x + 2019)^2
Câu 9: Ba ô tô chở khách cùng khởi hành lúc 6h sáng từ một bến xe và đi theo 3 hướng khác nhau. Xe thứ 1 quay về bến sau 1h5 phút và sau 10 phút lại đi, xe thứ 2 quay về bến sau 56 phút và lại đi sau 4 phút, xe thứ 3 quay về bến sau 48 phút và sau 2 phút lại đi. Hãy tính khoảng thời gian ngắn nhất để 3 xe lại cùng xuất phát từ bến lần thứ 2 trong ngày và lúc đó là mấy giờ?
 

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 8 : b) Ta có : Q= 9- (x+2019)^2
=> GTLN của Q =9 khi (x+2019) ^2 = 0
hay x + 2019 = 0 => x= -2019.
Vậy GTLN của Q là 9 khi x = -2019
a) ta có: x,y là số nguyên
=> 2x-1; 2y+1 thuộc {(5;-7);(7;-5);(-35;1);(-1;35);}
Thế lần lượt để tìm nhé bạn. (x, y) thuộc (3,-4);(-4,3); (4,-3);(-3,4);(-17,0);(0,17);
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Tìm số nguyên tố p sao cho p+2;p+6;p+8 cũng là sô nguyên tố
Nếu p = 2 => p + 2 = 4 P (loại)
+ Nếu p = 3 => p + 6 = 9 (loai)
+ Nếu p = 5 =>p+2=7
p+6=11
p+8=13
vay p=5 thoa man
Trường hợp: p>5 thi p=5k+1
p+14 = 5k + 15 =5(k+3) chia het cho 5(loai)
Trường hợp: p>5 thi p=5k+2
p+8 = 5k + 10 =5(k+2) chia het cho 5(loai)
Trường hợp: p>5 thi p=5k+3
p+12= 5k + 15 =5(k+3) chia het cho 5(loai)
Trường hợp: p>5 thi p=5k+4
p+6= 5k + 10 =5(k+2) chia het cho 5(loai)
Vậy p = 5 là giá trị duy nhất cần tìm.
Ba ô tô chở khách cùng khởi hành lúc 6h sáng từ một bến xe và đi theo 3 hướng khác nhau. Xe thứ 1 quay về bến sau 1h5 phút và sau 10 phút lại đi, xe thứ 2 quay về bến sau 56 phút và lại đi sau 4 phút, xe thứ 3 quay về bến sau 48 phút và sau 2 phút lại đi. Hãy tính khoảng thời gian ngắn nhất để 3 xe lại cùng xuất phát từ bến lần thứ 2 trong ngày và lúc đó là mấy giờ?
Ta có 1 giờ 5 phút = 75 phút
Xe thứ 2 rời bến lần thứ 2 lúc 56 + 4 = 60 (phút)
Xe thứ 3 rời bến lần thứ 2 lúc 48 +2 = 50 (phút)
=> Ta có BCNN(50,60,75) = 300
Mà 300 phút = 5 giờ
=> Sau 5 giờ 3 xe cùng xuất phát từ bến lần thứ 2 và lúc đó là 6 + 5 = 11 (giờ)
Vậy sau 5 giờ 3 xe cùng xuất phát từ bến lần thứ 2 và lúc đó là 11 giờ
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy
Top Bottom