Toán 9 Ôn tập

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
21
Nghệ An
THCS thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Tìm 1 số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 11 , biết rằng khi chia số đó cho 11 thì được thương bằng tổng các chữ số bị chia
2: Hai lớp 9A và 9B cùng tham gia lao động vệ sinh sân trường thì công việc được hoàn thành sau 1 giờ 20 phút . Nếu mỗi lớp chia nhau làm nửa công việc thì thời gian hoàn tất là 3 giờ . Hỏi nếu mỗi lớp làm 1 mình thì phải mất bao nhiêu thời gian
3: Hai địa điểm A và B cách nhau 85 km . Cùng lúc 1 ca nô đi xuôi dòng từ A đến B và một ca nô đi ngược dòng từ B đến A sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . Tính vận tốc thật của mỗi ca nô , biết rằng vận tốc ca nô đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc ca nô đi ngược dòng là 9 km/h và vận tốc dòng nước là 3 km/h
 

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
21
Đà Nẵng
thpt hòa vang
1: Tìm 1 số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 11 , biết rằng khi chia số đó cho 11 thì được thương bằng tổng các chữ số bị chia
2: Hai lớp 9A và 9B cùng tham gia lao động vệ sinh sân trường thì công việc được hoàn thành sau 1 giờ 20 phút . Nếu mỗi lớp chia nhau làm nửa công việc thì thời gian hoàn tất là 3 giờ . Hỏi nếu mỗi lớp làm 1 mình thì phải mất bao nhiêu thời gian
3: Hai địa điểm A và B cách nhau 85 km . Cùng lúc 1 ca nô đi xuôi dòng từ A đến B và một ca nô đi ngược dòng từ B đến A sau 1 giờ 40 phút thì gặp nhau . Tính vận tốc thật của mỗi ca nô , biết rằng vận tốc ca nô đi xuôi dòng lớn hơn vận tốc ca nô đi ngược dòng là 9 km/h và vận tốc dòng nước là 3 km/h
bài 1
Gọi số cần tìm là [tex]\overline{xyz}[/tex] (x,y,z là các số từ 0 đến 9 ,x,y,z là số nguyên, x# 0)
Theo bài ra ta có:
[tex]\overline{xyz}[/tex] = 11(x+y+z)
100x+ 10y + z= 11x+ 11y+ 11z
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 89x= y+ 10z
89x= zy => x = 1, zy = 89 => [tex]\overline{xyz}[/tex] = 198

bài 2
gọi thời gian lớp 9a làm hết công việc là x(giờ)(x>0)
gọi thời gian lớp 9b làm hết công việc là y(giờ)(y>0)
theo đề ta có hệ phương trình
[tex]\frac{4}{3}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=1[/tex]
[tex]\frac{1}{2}(x+y)=3[/tex]
giải được x=2
y=4

bài 3
gọi x(km/h) là vận tốc riêng của ca xuôi dòng
gọi y(km/h)là vận tốc riêng của ca nô ngược dòng
(x>y>3)
từ đề ta có hệ phương trình
x-y=9
[tex]\frac{5}{3}(x+3)+\frac{5}{3}(y-3)=85[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex]
x-y=9
x+y=51
giải ra x=30
y=21
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom