Toán 7 ôn tập

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cùng một nửa mp chứa A bờ BC vẽ tia Bx, Cy cùng vuông góc BC. Lấy điểm M thuộc cạnh BC ( M khác B; C ). Đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt Bx, Cy lần lượt tại H,K.
a) C/m BM = CK
b) C/m A là trung điểm của HK
c) Gọi P là giao điểm của AB và MH, Q là giao điểm của AC và BK. C/m PQ // BC
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cùng một nửa mp chứa A bờ BC vẽ tia Bx, Cy cùng vuông góc BC. Lấy điểm M thuộc cạnh BC ( M khác B; C ). Đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt Bx, Cy lần lượt tại H,K.
a) C/m BM = CK
b) C/m A là trung điểm của HK
c) Gọi P là giao điểm của AB và MH, Q là giao điểm của AC và BK. C/m PQ // BC
a, Chứng minh được ΔABM=ΔACK(g.c.g)
Do đó BM=CK(đpcm)
b, Tương tự ta có: ΔAHB=ΔAMC(g.c.g)
Do đó AH=AM
mà ΔABM=ΔACK(cmt)⇒AM=AK
Do đó AH=AK
Mặt khác HAKˆ=180 độ
nên A là trung điểm của HK
c, ...
 
Top Bottom