Toán 11 Ôn tập:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho tứ điện ABCD. Lấy điểm M nằm trên cạnh AB sao cho AM=2BM. Gọi G là trọng tâm của tam giác BCD, I là trung điểm CD, H là điểm đối xứng của G qua I.
  1. Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng (MCG) và (ABD); (AHD) và (ACG).
  2. Chứng minh GD song song với mặt phẳng (MCH)
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
1, Xét (MCG) và (ABD): có điểm chung M
trong (BCD) CG cắt BD tại E
Vậy giao tuyến là ME
Xét (ACG) và (AHD): có điểm chung A
CG // HD ( do GE là đg trung bình của BDH)
nên giao tuyến là đg thẳng đi qua A và // CG
 
Last edited:

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
2, Do GE là đg trung bình nên GE=1/2DH
mà G là trọng tâm BCD nên GE=1/2GC
---> GC=DH
Mặt khác GC // DH nên CGDH là hbh
--> GD // CH mà CH thuộc (MCH)
nên GD // (MCH)
 
Top Bottom