Toán 11 ÔN TẬP

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Một giá sách có hai tầng. Tầng 1 có 10 quyển sách Toán khác nhau và 5 quyển sách Anh khác
nhau. Tầng 2 có 8 quyển sách toán khác nhau và 6 quyển sách Văn khác nhau. Bạn An chọn
ngẫu nhiên mỗi tầng 3 quyển sách. Xác suất để ban An chọn được 6 quyển sách không cùng
môn là:

2.
Từ các chữ số
0,1, 2,3,4,5
có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số đôi một khác
nhau và phải có mặt chữ số 3?

3.Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành Gọi M N P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB AD và SB xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNP)
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1.
Một giá sách có hai tầng. Tầng 1 có 10 quyển sách Toán khác nhau và 5 quyển sách Anh khác
nhau. Tầng 2 có 8 quyển sách toán khác nhau và 6 quyển sách Văn khác nhau. Bạn An chọn
ngẫu nhiên mỗi tầng 3 quyển sách. Xác suất để ban An chọn được 6 quyển sách không cùng
môn là:

2.
Từ các chữ số
0,1, 2,3,4,5
có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên lẻ có bốn chữ số đôi một khác
nhau và phải có mặt chữ số 3?

3.Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành Gọi M N P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB AD và SB xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNP)
1
không gian mẫu 15C3.14C3 = 165620
chọn để 6 quyển cùng môn thì chỉ có thể 6 quyển cùng môn toán
=> có 10C3.8C3
vậy 6 quyển không cùng môn là `15C3.14C3 - 10C3.8C3 = 158900
=> xác suất là 1135/1183
trên là 6 quyển ko cùng 1 môn
còn hiểu 6 quyển ko có quyển nào cùng môn kiểu nào thì chắc chắn = 0
2, gọi số là a1 a2 a3 a4
xếp số 3 đứng cuối a4 có 1 cách
a1 khác 0 khác 3 => có 3 cách
a2 khác a1 khác a4 => có 3 cách
a3 có 2 cách
Th này có 3.3.2.1 = 18 số
TH số 3 không đứng cuối
a4 có 2 cách là 1 hoặc 5
xếp số 3 ta có 3 cách
xếp 3 số còn lại vào 2 vị trí 3A2
Th số 0 đứng đầu 1.2A1.2.2
vây Th này có
2.3.3A2-1.2A1.2.2=28 số
tổng có 46 số
3
từ N kẻ Nx// MP tại H
vậy thiết diện là tứ giác MNHP
 
Top Bottom