Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại C, đường cao CH. O là trung điểm của AB. Đường thẳng vuông góc với CO tại C cắt AB tại D cắt các tiếp tuyến Ax, By của đường tròn (O;OC) lần lượt tại E, F
a) Chứng minh CH^2 +AH^2=2AH.CO
b) Chứng minh EF là tiếp tuyến của (O;OC) từ đó suy ra AE+BF=EF
c) Khi AC=1/2AB=R. Tính diện tích tam giác DBF theo R
* Mn giúp em í b và c ạ
a) Chứng minh CH^2 +AH^2=2AH.CO
b) Chứng minh EF là tiếp tuyến của (O;OC) từ đó suy ra AE+BF=EF
c) Khi AC=1/2AB=R. Tính diện tích tam giác DBF theo R
* Mn giúp em í b và c ạ