Toán 10 ôn tập

vanhang04112003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho phương trình x^2 - (m + 2)x + 2m = 0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn √x1 = 2√x2

2.Trong mặt phẳng Oxy cho
gif.latex
OAB đều có cạnh bằng 1, AB song song với Ox, A là điểm có tọaa độ dương.Tìm tọa độ đỉnh B
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1.Cho phương trình x^2 - (m + 2)x + 2m = 0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn √x1 = 2√x2

2.Trong mặt phẳng Oxy cho
gif.latex
OAB đều có cạnh bằng 1, AB song song với Ox, A là điểm có tọaa độ dương.Tìm tọa độ đỉnh B
denta = m^2-4m+4=(m-2)^2
x1=[ -b+căn(denta)]/2=m
x2 = [-b-căn(denta)]/2= 2
thay x1 x2 vào giải bình thường nhé thôi nhé
đk m>0 đừng quên khi giải phương trình
 
Top Bottom