Vật lí 10 Ôn tập

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
Hai túi mua hàng dẻo, nhẹ, có khối lượng không đáng kể, cách nhau 10m. Mỗi túi chứa 15 quả cam giống hệt nhau và kích thước không đáng kể. Nếu đem 10 quả cam ở túi này chuyển sang túi kia thì lực hấp dẫn giữa chúng có giá trị như thế nào?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một chất điểm chuyển động theo phương trình: x = 3 + 2t + 3t^2 (m;s). Vận tốc của chất điểm sau 2s kể từ khi xuất phát là....m/s?
ptcđ của vật [tex]x=x_{o}+v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
[tex]=>v_{0}=2[/tex] (m/s),a=6[tex]m/s^{2}[/tex]
Vận tốc của chất điểm sau 2s kể từ khi xuất phát là
[tex]v=v_{0}+at=...[/tex]
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Một chất điểm chuyển động theo phương trình: x = 3 + 2t + 3t^2 (m;s). Vận tốc của chất điểm sau 2s kể từ khi xuất phát là....m/s?
áp với pt chuyển động có
v0=2(m/s)
a=6(m/s^2)
áp dụng công thức
a=(v-v0)/t rút v ra thay số là ok
Hai túi mua hàng dẻo, nhẹ, có khối lượng không đáng kể, cách nhau 10m. Mỗi túi chứa 15 quả cam giống hệt nhau và kích thước không đáng kể. Nếu đem 10 quả cam ở túi này chuyển sang túi kia thì lực hấp dẫn giữa chúng có giá trị như thế nào?
cd2_b3_31.PNG

dùng công thức này nha
coi 15 quả cam là 15a(kg)
10 10 a(kg)
r là khoảng cách G = 6,67.10^(-11) (Nm^2/kg^2)
 
Top Bottom