Toán 9 ôn tập

tuantiepvip99hy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
45
5
21
21
Hưng Yên
Phù Cừ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường tròn tâm A, bán kính AH. Kẻ tiếp tuyến BD, CE ( D, E là các tiếp điểm khác H) với đường tròn (A).
a) Cho AB = 6 (cm), AC = 8 (cm). Tính độ dài bán kính AH của đường tròn (A)
b) CM: A, D, E là ba điểm thẳng hàng?
c) CM: DE là tiếp tuyến của đường tròn đường kính BC?
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
20
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
tam giác ABC vuông tại A AH là dc =>AH=(AB*AC)/BC
cái này bạn tự tính dựa theo hệ thức lượng nha
(A;AH)=> HB là tiếp tuyến của (A)
có BD cũng là tiếp tuyến
=>góc BAH=góc BAD
cmtt=>góc CAH=góc CAE
cộng góc lại => gócDAE=180
=> A,D,E thẳng hàng
 
Top Bottom