Vật lí 10 ÔN TẬP

Harriet Xanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
24
4
21
Tiền Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B.1 : Một vật nhỏ treo vào đầu 1 sợi dây không dãn có chiều dài l=1m. Đầu kia sợi dây gắn vào điểm cố định tại I. Đẩy vật cho nó chuyển động tròn đều trên mặt phẳng ngang với vận tốc góc 2√5rad/s.Tính góc a hợp bởi dây treo và phương thẳng đứng. Lấy g=10m/s2.
B.2: Một vật có m=100g, treo vào sợi dây không dãn có l=0,5m buộc vào 1 đầu cọc gắn ở mép bàn quay. Bàn có R=0,5m và quay với vận tốc không đổi. Góc hợp bởi dây treo và phương thẳng đứng a=45°(không đổi). Lấy g=10m/s2.
a/ Tính vận tốc dài của vật và số vòng quay của vật trong mỗi phút.
b/ Tính sức căng của dây treo.
B.3: Một lò xo có k=50N/m. Chiều dài tự nhiên l=36cm, đầu trên cố định tại O. Đầu còn lại gắn vật M có m=0,2kg. Quay lò xo quanh trục thẳng đứng đi qua đầu trên của lò xo, vật vạch nên 1 đường tròn nằm ngang hợp với trục lò xo một góc a=45°. Tính chiều dài lò xo và số vòng quay trong mỗi phút. Lấy g=9,81m/s2.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
B.1 : Một vật nhỏ treo vào đầu 1 sợi dây không dãn có chiều dài l=1m. Đầu kia sợi dây gắn vào điểm cố định tại I. Đẩy vật cho nó chuyển động tròn đều trên mặt phẳng ngang với vận tốc góc 2√5rad/s.Tính góc a hợp bởi dây treo và phương thẳng đứng. Lấy g=10m/s2.
upload_2018-11-28_23-27-0.png
hqc gắn trục quay thì vật chịu Fqtlt
[tex]Fqtlt=m\omega ^{2}r=m.\omega ^{2}.l.sin\alpha[/tex]
chiếu phương ngang
[tex]T.sin\alpha =Fqtlt[/tex]
phương thẳng đứng
[tex]T.cos\alpha =mg[/tex]
chia tỉ lệ => góc
 
Top Bottom