Toán 9 Ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(2;3), B(4;4), C(3;2)
a) Tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành.
b) Viết phương trình các đường chéo của hình bình hành ABCD rồi suy ra ABCD là hình thoi.
Bạn tự vẽ hình được không, máy mình gặp lỗi, không vẽ được ~
a) A (2;3) => 2a + b = 3 (1)
B(4;4) => 4a + b = 4 (2)
=> phương trình đường thẳng của AB là: y = 1/2x +2
C(3;2) => 3a + b = 2 (3)
Từ (2) và (3) => phương trình đường thẳng của BC là: y = 2x -4
Đường thẳng qua A và song song với BC là: y = 2x - 1 (*)
Đường thẳng qua C và song song với AB là: y = 1/2x + 1/2 (**)
Từ (*) và (**) ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x-1=y & \\ \frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=y& \end{matrix}\right.\Rightarrow x=1;y=1[/tex]
Vậy tọa độ của điểm D(1;1)
b) Phương trình đường thẳng của AC là: y = -x + 5
Phương trình đường thẳng của BD là: y = -x
=> AC vuông góc với BD. Hay ABCD là hình thoi
Cách giải mình nghĩ là vậy, còn không biết tính toán có sai chỗ nào không, bạn coi giùm mình nha
 
Top Bottom