Toán 8 Ôn tập

Butterfly Angelic

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
210
739
96
19
TP Hồ Chí Minh
Học viện sát thủ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuông ABC tại C, tr.tuyến CK, từ K vẻ KM//AC ( M thuộc BC) ki//bc (i THUCỘ ac
a) C/M tg CIKM là hcn
b) Gọi D là đ đx của K qua I. C/M tg BCDK là hbh
c) Gọi H là đ đx của K qua M. C/M tg BKCH là hthoi
d) Kẻ DH vuông góc KE ( E thuộc DH ). Tính góc IEM
 
Last edited:

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
cho tam giác vuông ABC tại C, tr.tuyến CK, từ K vẻ KM//AC ( M thuộc BC) ki//bc (i THUCỘ ac
a) C/M tg CIKM là hcn
b) Gọi D là đ đx của K qua I. C/M tg BCDK là hbh
c) Gọi H là đ đx của K qua M. C/M tg BKCH là hthoi
d) Kẻ DH vuông góc KE ( E thuộc DH ). Tính góc IEM
câu d
[tex]\Delta DKE[/tex] vuông [tex]\Rightarrow[/tex] mà [tex]DI=IK\Rightarrow DI=IE \Rightarrow \Delta DIE[/tex] cân
CMTTNT =>[tex]\Delta MEH[/tex] cân
mà [tex]\widehat{D}+\widehat{KHD}=90\Rightarrow \widehat{IEH}+\widehat{MEH} =90[/tex]
[tex]\widehat{IED}+\widehat{IEM}+\widehat{MEH}=180[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{IEM}=90[/tex]
 
  • Like
Reactions: Butterfly Angelic
Top Bottom