Vật lí 10 ôn tập

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của 1 đoàn tàu bắt đầu chuyển động nhanh dần đều .Toa thứ nhất vượt qua người ấy sau thời gian t1 .Hỏi toa thứ n đi qua người ấy trong thời gian bao lâu ?. Biết các toa có cùng độ dài là s,bỏ qua khoảng nối các toa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của 1 đoàn tàu bắt đầu chuyển động nhanh dần đều .Toa thứ nhất vượt qua người ấy sau thời gian t1 .Hỏi toa thứ n đi qua người ấy trong thời gian bao lâu ?. Biết các toa có cùng độ dài là s,bỏ qua khoảng nối các toa
tính gia tốc tàu: [tex]s = \frac{1}{2}at_1^2 \Rightarrow a = \frac{2s}{t_1^2}[/tex]
n toa qua mặt người đó trong tg: [tex]ns = \frac{1}{2}at_n^2 \Rightarrow t_n^2 = \frac{2ns}{a} = nt_1^2 \Rightarrow t_n = \sqrt n t_1[/tex]
n-1 toa qua mặt người đó trong tg: [tex]t_{n - 1} = \sqrt{n - 1}t_1[/tex]
toa thứ n qua mặt người đó trong tg: [tex]t = t_n - t_{n-1} = (\sqrt n - \sqrt{n - 1})t_1[/tex]
 
Top Bottom