Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho ba số không âm x,y,z thỏa mãn điều kiện x + y + z = 6. C/m:
[tex]A = \sqrt{x + y} + \sqrt{y + z} + \sqrt{z + x} \leq 6[/tex]
Bài 2:
Cho [tex]K = \frac{3\sqrt{x} - 5}{\sqrt{x}}[/tex]
Tìm x để K thuộc Z
Bài 3: Giải phương trình
a) [tex]\sqrt{9x^2 - 6x + 1} = \sqrt{4 - 2\sqrt{3}}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2 - x} = \sqrt{x^2 - x - 7}[/tex]
Cho ba số không âm x,y,z thỏa mãn điều kiện x + y + z = 6. C/m:
[tex]A = \sqrt{x + y} + \sqrt{y + z} + \sqrt{z + x} \leq 6[/tex]
Bài 2:
Cho [tex]K = \frac{3\sqrt{x} - 5}{\sqrt{x}}[/tex]
Tìm x để K thuộc Z
Bài 3: Giải phương trình
a) [tex]\sqrt{9x^2 - 6x + 1} = \sqrt{4 - 2\sqrt{3}}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2 - x} = \sqrt{x^2 - x - 7}[/tex]