Toán 8 Ôn tập

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex], đường cao [tex]AH[/tex]. Gọi [tex]I[/tex] là trung điểm của [tex]HC[/tex]. Kẻ [tex]BK \perp BA[/tex] sao cho [tex]BK = \frac{1}{2}AC[/tex] ([tex]K[/tex] và [tex]C[/tex] nằm cùng phía đối với [tex]AB[/tex])
a, Gọi [tex]E[/tex] là trung điểm [tex]AH[/tex]. CMR: [tex]BE \parallel IK[/tex]
b, CMR: [tex]KI \perp AI[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex], đường cao [tex]AH[/tex]. Gọi [tex]I[/tex] là trung điểm của [tex]HC[/tex]. Kẻ [tex]BK \perp BA[/tex] sao cho [tex]BK = \frac{1}{2}AC[/tex] ([tex]K[/tex] và [tex]C[/tex] nằm cùng phía đối với [tex]AB[/tex])
a, Gọi [tex]E[/tex] là trung điểm [tex]AH[/tex]. CMR: [tex]BE \parallel IK[/tex]
b, CMR: [tex]KI \perp AI[/tex]
a, IE là đường trung bình tam giác HCA nên IE song song AC và AC=2IE
BK vuông góc AB và AC=2BK
Suy ra BKIE là hình bình hành
Suy ra BE song song IK
b,https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-hinh-hoc.289869/
 
Top Bottom