Toán 9 Ôn tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]B= x -2\sqrt{xy} + 3y - 2\sqrt{x} - 10\sqrt{y} + 20[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của B
Bài 2:
Cho [tex]C= \sqrt{1 - x} + \sqrt{1 + x} + 2\sqrt{x}[/tex]

Tính giá trị nhỏ nhất của C
Bài 3: Giải phương trình:


[tex]\sqrt{x - 4\sqrt{x} + 4} + \sqrt{x} ='2[/tex]
 
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]B= x -2\sqrt{xy} + 3y - 2\sqrt{x} - 10\sqrt{y} + 20[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của B
Bài 2:
Cho C= \sqrt{1 - x} + \sqrt{1 + x} + 2\sqrt{x}
Tính giá trị nhỏ nhất của C
Bài 3: Giải phương trình:
\sqrt{x - 4\sqrt{x} + 4} + \sqrt{x} ='2
Bài 2 với bài 3 lỗi rồi bạn ơi
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
[tex]B= x -2\sqrt{xy} + 3y - 2\sqrt{x} - 10\sqrt{y} + 20[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của B
Bài 2:
Cho [tex]C= \sqrt{1 - x} + \sqrt{1 + x} + 2\sqrt{x}[/tex]

Tính giá trị nhỏ nhất của C
Bài 3: Giải phương trình:


[tex]\sqrt{x - 4\sqrt{x} + 4} + \sqrt{x} ='2[/tex]

Bài 3:
[tex]\sqrt{x-4\sqrt{x}+4}+\sqrt{x}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x}-2)^{2}}+\sqrt{x}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow |\sqrt{x}-2| +\sqrt{x}=2[/tex] (*)
TH1 :
[tex]\sqrt{x}-2\geq 0\Rightarrow \sqrt{x}\geq 2\Rightarrow x\geq 4[/tex]
(*) [tex]\Rightarrow \sqrt{x}-2 + \sqrt{x}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x}-2=2[/tex]
... => x=4 (t/m Đk )
TH2 :
[tex]\sqrt{x}-2< 0 \Rightarrow \sqrt{x}< 2\Rightarrow x< 4[/tex]
(*) [tex]\Leftrightarrow 2-\sqrt{x}+\sqrt{x}= 2[/tex]
.... [tex]0\sqrt{x} = 0[/tex]
<=> x [tex]x \epsilon R , x < 4[/tex]
KL :........
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]B= x -2\sqrt{xy} + 3y - 2\sqrt{x} - 10\sqrt{y} + 20[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của B
Bài 2:
Cho [tex]C= \sqrt{1 - x} + \sqrt{1 + x} + 2\sqrt{x}[/tex]

Tính giá trị nhỏ nhất của C
Bài 3: Giải phương trình:


[tex]\sqrt{x - 4\sqrt{x} + 4} + \sqrt{x} ='2[/tex]
Bài 1: Dễ dàng nhận thấy x, y > 0
[tex]B=x-2\sqrt{xy}+3y-2\sqrt{x}-10\sqrt{y}+20\\ B=(x+y+1-2\sqrt{xy}-2\sqrt{x}+2\sqrt{y})+(2y-12\sqrt{y}+18)+1\\ B=(\sqrt{x}-\sqrt{y}-1))^2+2(\sqrt{y}-3)^2+1\geq 1\\[/tex]
Dấu" =" xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}-\sqrt{y}-1=0 & \\ \sqrt{y}-3=0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=16 & \\ y=9 & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
ĐKXĐ: [tex]-1\leq x\leq 1;x\geq 0[/tex]
Dựa vào điều kiện xác định sẽ tìm được min C = 2 khi x = 0
 
Top Bottom