C=\frac{\sqrt{x} + x + 1}{x} Tìm x để P = -1 P= \frac{x}{\sqrt{x} - 1} Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
MysticHuyen Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2017 329 66 76 20 24 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C=[tex]\frac{\sqrt{x} + x + 1}{x}[/tex] Tìm x để P = -1 P= [tex]\frac{x}{\sqrt{x} - 1}[/tex] Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C=[tex]\frac{\sqrt{x} + x + 1}{x}[/tex] Tìm x để P = -1 P= [tex]\frac{x}{\sqrt{x} - 1}[/tex] Tìm x thuộc Z để P thuộc Z
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 22 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 24 Tháng chín 2018 #2 Để [tex]P=-1[/tex] [tex]=>\sqrt{x}+x+1=-x[/tex] [tex]=>2x+\sqrt{x}+1=0[/tex] [tex]=>[/tex] pt vô nghiệm Để P thuộc Z [tex]=>x\vdots \sqrt{x}-1[/tex] [tex]=>x-\sqrt{x}+1\vdots \sqrt{x}-1[/tex] Reactions: MysticHuyen
Để [tex]P=-1[/tex] [tex]=>\sqrt{x}+x+1=-x[/tex] [tex]=>2x+\sqrt{x}+1=0[/tex] [tex]=>[/tex] pt vô nghiệm Để P thuộc Z [tex]=>x\vdots \sqrt{x}-1[/tex] [tex]=>x-\sqrt{x}+1\vdots \sqrt{x}-1[/tex]
MysticHuyen Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2017 329 66 76 20 24 Tháng chín 2018 #3 Ngọc's said: Để [tex]P=-1[/tex] [tex]=>\sqrt{x}+x+1=-x[/tex] [tex]=>2x+\sqrt{x}+1=0[/tex] [tex]=>[/tex] pt vô nghiệm Để P thuộc Z [tex]=>x\vdots \sqrt{x}-1[/tex] [tex]=>x-\sqrt{x}+1\vdots \sqrt{x}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế x - cănx + 1 xong thế nào nữa hả bạn, vẫn còn ẩn madmad
Ngọc's said: Để [tex]P=-1[/tex] [tex]=>\sqrt{x}+x+1=-x[/tex] [tex]=>2x+\sqrt{x}+1=0[/tex] [tex]=>[/tex] pt vô nghiệm Để P thuộc Z [tex]=>x\vdots \sqrt{x}-1[/tex] [tex]=>x-\sqrt{x}+1\vdots \sqrt{x}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế x - cănx + 1 xong thế nào nữa hả bạn, vẫn còn ẩn madmad