Toán 9 Ôn tập

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
e, ĐK: [tex]x\geq 3[/tex]
[tex]\sqrt{x^{2}-5x+6}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^{2}-2x-3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-3)(x-2)}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x-2}+\sqrt{(x-3)(x+1)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(x-3)(x-2)}-\sqrt{(x-3)(x+1)}-(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-3}(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})-(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x-3}-1)(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+1})=0[/tex]
TH1: [tex]\sqrt{x-3}-1=0\Leftrightarrow x=4[/tex] (TM)
TH2 : Tương tự
 
Top Bottom