Toán 9 Ôn tập

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[tex]a) P=(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}) \frac{x+y+2xy}{1-xy}+1) (đkxđ:x,y> 0 ;x,y\neq 1)[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}-x\sqrt{y}+y\sqrt{x}+\sqrt{x}+\sqrt{y}+x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{(1-xy)(1-xy)}:\frac{x+y+2xy+1-xy}{1-xy}[/tex]
[tex]=\frac{2\sqrt{x}+2y\sqrt{x}}{1-xy}.\frac{1-xy}{x(y+1)+y+1}=\frac{2\sqrt{x}(y+1)}{(y+1)(x+1)}=\frac{2\sqrt{x}}{x+1}[/tex]
b) Thay [tex]x=\frac{2}{2+\sqrt{3}}[/tex] (thỏa mãn đkxđ) vào P => p=....
c) [tex]p\leq 1\Leftrightarrow \frac{2\sqrt{x}}{x+1}\leq 1\Leftrightarrow 2\sqrt{x}\leq x+1\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-1)^{2}\geq 0[/tex] (luôn đúng với x thỏa mãn đkxd)
 
Top Bottom