Toán 6 ôn tập

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm x
a) 3x.3x+2=81
b) 2(x+15)+3(x+25)=2050
c) 2x +2x+1+2x+2+2x+3=960
d) 3x+2+3x+3=972
e) 2x.2x+2=1024
f) 3x.32x+3=729
a, => 9x^2=81-2
=> 9x^2=79
=> x^2=79/9
=> x= căn 79/9
hay x= - căn 79/9
b, 2.(x+15)+3.(x+25)=2050
=> 2x+30+3x+75=2050
=> 5x+105=2050
=> 5x=1945 => x=389
c,2x+2x+1+2x+2+2x+3=960
=> (2x+2x+2x+2x)+(1+2+3)=960
=> 8x+6=960 => 8x=954 => x=954/8
d, 3x+2+3x+3=972
=> 6x+5=972 => 6x=967 => x=967/6
e, 2x.2x+2=1024
=> 4x^2=1022
=> x^2=1022/4
=> hoặc x= căn 1022/4
hoặc x=-căn 1022/4
f, 3x.32x+3=729
=> 96x^2=726 => x^2=726/96
=> hoặc x= căn 726/96
hoặc x=-căn 726/96
 
Top Bottom