Ôn tập
hello...hello Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng ba 2018 214 51 51 21 Hà Nội Tân Bình 27 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phong Hàn Học sinh Thành viên 27 Tháng tám 2018 64 79 21 31 Du học sinh ??? 27 Tháng tám 2018 #2 hello...hello said: View attachment 75038 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay bằng việc c/m căn 3+ căn 5 > 2 căn 2 c/m đi Reactions: Happy Ending
hello...hello said: View attachment 75038 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay bằng việc c/m căn 3+ căn 5 > 2 căn 2 c/m đi
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 27 Tháng tám 2018 #3 Vì hai vế đều dương nên ta bình phương hai vế lên ta sẽ đi chứng minh. [tex]2\neq \frac{3+5+2\sqrt{3.5}}{2}[/tex] Ta có: [tex]VP=4+\sqrt{3.5}=4+\sqrt{15}> 2[/tex] Do đó [tex]2\neq \frac{3+5+2\sqrt{3.5}}{2}[/tex] Suy ra điều ở đề bài là đúng (đpcm) Last edited: 27 Tháng tám 2018 Reactions: Blue Plus
Vì hai vế đều dương nên ta bình phương hai vế lên ta sẽ đi chứng minh. [tex]2\neq \frac{3+5+2\sqrt{3.5}}{2}[/tex] Ta có: [tex]VP=4+\sqrt{3.5}=4+\sqrt{15}> 2[/tex] Do đó [tex]2\neq \frac{3+5+2\sqrt{3.5}}{2}[/tex] Suy ra điều ở đề bài là đúng (đpcm)