Toán 8 Ôn tập

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex], tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex] cắt [tex]AC[/tex] tại [tex]D[/tex]. Gọi [tex]E[/tex] là hình chiếu [tex]D[/tex] trên [tex]BC[/tex]
Chứng minh:
a, Chứng minh: [tex]BA = BE[/tex], [tex]BD[/tex] là trung trực [tex]AE[/tex]
b, Trên tia đối [tex]AB[/tex] lấy [tex]F[/tex] sao cho [tex]AF = EC[/tex]. Chứng minh: [tex]D,E,F[/tex] thẳng hàng.
c, chứng minh: [tex]AE \parallel FC[/tex]
d, Gọi [tex]AH[/tex] là đường cao của [tex]\Delta ABC[/tex]. Chứng minh AE là phân giác [tex]\widehat{HAC}[/tex]
e, So sánh [tex]HE[/tex] và [tex]EC[/tex]​
Giúp mình câu e, với
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
e, Chứng minh được [tex]\Delta FEC\sim \Delta AHE(g.g)[/tex]
Do đó [tex]\frac{EC}{HE}=\frac{FC}{AE}\Rightarrow EC=\frac{FC}{AE}.HE[/tex]
Mà [tex]\frac{FC}{AE}>1\Rightarrow \Rightarrow EC>HE[/tex]
Vậy....
 
Top Bottom