Toán 9 Ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp em mỗi ý d) thôi ạ. Vì mấy ý kia em làm đc rồi ạ. Em cảm ơn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Biết AH = 4, CH = 9.

a) Tính DE.

b) Chứng minh AD.AB = AE.AC.

c) Các đường thẳng vuông góc với DE tại D và E cắt BC lần lượt tại M và N. Chứng minh M và N theo thứ tự là trung điểm của BH và CH

d) Tính diện tích tứ giác DENM
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
abdl.png d)Vì M là trung điểm của BH (theo c) nên: DM = 1/2 BH (tính chất đường trung tuyến trong tam giác vuông)
Tương tự, ta cũng có EN =1/2CH .
Đến đây bạn chỉ cần thay số vào sẽ ra diện tích hình thang.
 
Top Bottom