Toán 9 Ôn tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Last edited:

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
hình b tự vẽ nha, mà vẽ k đc thì nói mình gửi sau
a) CM tg ADE v tại D
Tg CDE v tại C có ED=5, CD=4, pitago tính đc CE=3 => BE=1
Tg BAE v tại B, pitago tinh đc AE=5[tex]\sqrt 2[/tex]
Kẻ DH_|_AB (H thuoc AB)
=> BH=CD=4 và HA=3
Pitago trog tg AHD v tai H => AD=5
Tg ADE có AE=5[tex]\sqrt 2[/tex] , DE=5, AD=5
Theo đl pitago đảo thì suy ra đc tg đó vuog tại D
b) Tính AI
Có Tg EDI v tai D, DC vuog EI, theo he thuc luog trog tgv ta có:
ED^2=EC.EI => EI=25/3
=> ID=20/3 (pitago)
=> IA=ID+DA=35/3
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom