Toán 9 Ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho E= $\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}+\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}-1\right):\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}-\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}+1\right)$
( ĐK: x $\ge $ 0; y $\ge $ 0; xy $\ne $ 1 )
a) Rút gọn E
b) Tính giá trị E khi x= 2 - $\sqrt{3}$; y= $\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1}$
c) Tìm GTNN của E biết $\sqrt{x}+\sqrt{y}=4$
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho E= $\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}+\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}-1\right):\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{xy}+1}-\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{x}}{\sqrt{xy}-1}+1\right)$
( ĐK: x $\ge $ 0; y $\ge $ 0; xy $\ne $ 1 )
a) Rút gọn E
b) Tính giá trị E khi x= 2 - $\sqrt{3}$; y= $\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1}$
c) Tìm GTNN của E biết $\sqrt{x}+\sqrt{y}=4$
Bạn gặp khó khăn cả phần a,b?
 
Top Bottom