Toán 9 ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
22
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho E= $\left(\frac{\sqrt{x}}{x-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x+2\sqrt{x}+1}\right).\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{3\sqrt{x}-1}$
(điều kiện: x $\ge $ 0; x$\ne $ 1; x $\ne $ $\frac{1}{9}$)
a) Rút gọn E
b) Tìm x để E âm
* Mn giúp em với, em cần gấp. Em cảm ơn ạ!
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)ĐK:[tex]x\geq 0;x\neq 1;x\neq \frac{1}{9}[/tex]
[tex](\frac{\sqrt{x}}{x-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x+2\sqrt{x}+1}).\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}-1)^{2}}{(\sqrt{x}+1)^{2}(\sqrt{x}-1)}.\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{3\sqrt{x}-1}{(\sqrt{x}+1)^{2}.(\sqrt{x}-1)}.\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex]
b)Để [tex]E=\frac{1}{\sqrt{x}-1}< 0[/tex]
<=>[tex]-1\leq \sqrt{x}-1< 0[/tex]
<=>[tex]0\leq \sqrt{x}< 1[/tex]
<=>[tex]0\leq x< 1[/tex] và [tex]x\neq \frac{1}{9}[/tex]
 

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
22
Hà Nội
Tân Bình
a)ĐK:[tex]x\geq 0;x\neq 1;x\neq \frac{1}{9}[/tex]
[tex](\frac{\sqrt{x}}{x-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x+2\sqrt{x}+1}).\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}-1)^{2}}{(\sqrt{x}+1)^{2}(\sqrt{x}-1)}.\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{3\sqrt{x}-1}{(\sqrt{x}+1)^{2}.(\sqrt{x}-1)}.\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{3\sqrt{x}-1}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}[/tex]
b)Để [tex]E=\frac{1}{\sqrt{x}-1}< 0[/tex]
<=>[tex]-1\leq \sqrt{x}-1< 0[/tex]
<=>[tex]0\leq \sqrt{x}< 1[/tex]
<=>[tex]0\leq x< 1[/tex]
Bạn ơi bạn vào link này giúp mình với: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap.686231/#post-3478523
 
Top Bottom