Toán 9 ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài tập: Cho A= $\left(\frac{1}{3\sqrt{x}-6}+\frac{1}{x-2\sqrt{x}}\right).\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{2\sqrt{x}}\right)$
a) Rút gọn A
b) Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
c) Tìm x để |A| = A
* Mn giúp em với, em cần gấp. Em cảm ơn ạ.
Bạn xem lại đề thử có bị gõ nhầm không, thấy sao sao á!
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
1a) Có lẽ nhầm dấu nhân với chia r. Mạo muội sửa đề tý

$\left(\dfrac{1}{3\sqrt{x}-6}+\dfrac{1}{x-2\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\right)\\=\dfrac{\sqrt{x}+3}{3.\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}.\dfrac{6\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\\=\dfrac{2}{\sqrt{x}-2}$

b) Để A nguyên thì $\sqrt{x}-2 \in Ư(2)$

hay $x \in {0;1;9;16}$

c) Để $|A|=A$ thì $A>0$ hay $x>4$
 
Last edited:
Top Bottom