Rút gọn biểu thức: $\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}$
hello...hello Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng ba 2018 214 51 51 21 Hà Nội Tân Bình 14 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}$
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 14 Tháng bảy 2018 #2 ĐK:[tex]\sqrt{x}\neq 1[/tex] và [tex]x\geq 0[/tex] <=>[tex]x\geq 0[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] <=>[tex]\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}.(1-\sqrt{x})}{1-\sqrt{x}}=-\sqrt{x}[/tex]
ĐK:[tex]\sqrt{x}\neq 1[/tex] và [tex]x\geq 0[/tex] <=>[tex]x\geq 0[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] <=>[tex]\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}.(1-\sqrt{x})}{1-\sqrt{x}}=-\sqrt{x}[/tex]
hello...hello Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng ba 2018 214 51 51 21 Hà Nội Tân Bình 14 Tháng bảy 2018 #3 baogiang0304 said: ĐK:[tex]\sqrt{x}\neq 1[/tex] và [tex]x\geq 0[/tex] <=>[tex]x\geq 0[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] <=>[tex]\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}.(1-\sqrt{x})}{1-\sqrt{x}}=-\sqrt{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp mình bài này với a) $\sqrt{\sqrt{8}-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$ b) $\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$
baogiang0304 said: ĐK:[tex]\sqrt{x}\neq 1[/tex] và [tex]x\geq 0[/tex] <=>[tex]x\geq 0[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] <=>[tex]\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}.(1-\sqrt{x})}{1-\sqrt{x}}=-\sqrt{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp mình bài này với a) $\sqrt{\sqrt{8}-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$ b) $\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 14 Tháng bảy 2018 #4 b)[tex]\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{(\sqrt{3})^{2}-2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+(\sqrt{5})^{2}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{5})^{2}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=2\sqrt{5}[/tex] Reactions: Blue Plus and Sơn Nguyên 05
b)[tex]\sqrt{8-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{(\sqrt{3})^{2}-2.\sqrt{3}.\sqrt{5}+(\sqrt{5})^{2}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{5})^{2}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}=2\sqrt{5}[/tex]