Toán 9 ôn tập

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập Rút gọn biểu thức:
a) $\sqrt{\sqrt{8}-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$
b) $\sqrt{9-2\sqrt{14}}-\sqrt{9+2\sqrt{14}}$
c) $\sqrt{a^4\left(3-a\right)^2}$ với a $\ge $ 3
d) $\sqrt{\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}}$
e) $2y^2\sqrt{\frac{x^4}{4y^2}}$ với y < 0
Mn giúp em với. Em cần gấp ạ.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài tập Rút gọn biểu thức:
a) $\sqrt{\sqrt{8}-2\sqrt{15}}+\sqrt{5}+\sqrt{3}$
b) $\sqrt{9-2\sqrt{14}}-\sqrt{9+2\sqrt{14}}$
c) $\sqrt{a^4\left(3-a\right)^2}$ với a $\ge $ 3
d) $\sqrt{\frac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}}$
e) $2y^2\sqrt{\frac{x^4}{4y^2}}$ với y < 0
Mn giúp em với. Em cần gấp ạ.
a. $\sqrt{8}$ hay $8$ bạn êi
b.
$\sqrt{9-2\sqrt{14}}-\sqrt{9+2\sqrt{14}}\\=\sqrt{7-2\sqrt{14}+2}-\sqrt{7+2\sqrt{14}+2}\\=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{7}+\sqrt{2})^2}\\=...$
c.
$\sqrt{a^4(3-a)^2}=\sqrt{[a^2(3-a)]^2}=|a^2(3-a)|$
Do $a\ge3\Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
a^2>0\\
3-a\le 0
\end{matrix}\right.\Rightarrow a^2(3-a)\le 0$
$\Rightarrow |a^2(3-a)|=a^2(a-3)$
d.
$\sqrt{\dfrac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}}=\sqrt{-\sqrt{x}}$
Do $\sqrt{x}\ge0\Rightarrow -\sqrt{x}\le 0$
Với $x=0$ thì $\sqrt{-\sqrt{x}}=$
Với $x\ne 0$ thì vô lí
e.
$2y^2\sqrt{\dfrac{x^4}{4y^2}}=2y^2\sqrt{\left ( \dfrac{x^2}{2y} \right )^2}=2y^2\left | \dfrac{x^2}{2y} \right |\\y<0\Rightarrow \left | \dfrac{x^2}{2y} \right |=\dfrac{-x^2}{2y}\Rightarrow 2y^2\sqrt{\dfrac{x^4}{4y^2}}=-x^2y$
 

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
a. $\sqrt{8}$ hay $8$ bạn êi
b.
$\sqrt{9-2\sqrt{14}}-\sqrt{9+2\sqrt{14}}\\=\sqrt{7-2\sqrt{14}+2}-\sqrt{7+2\sqrt{14}+2}\\=\sqrt{(\sqrt{7}-\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{7}+\sqrt{2})^2}\\=...$
c.
$\sqrt{a^4(3-a)^2}=\sqrt{[a^2(3-a)]^2}=|a^2(3-a)|$
Do $a\ge3\Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
a^2>0\\
3-a\le 0
\end{matrix}\right.\Rightarrow a^2(3-a)\le 0$
$\Rightarrow |a^2(3-a)|=a^2(a-3)$
d.
$\sqrt{\dfrac{x-\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}}=\sqrt{-\sqrt{x}}$
Do $\sqrt{x}\ge0\Rightarrow -\sqrt{x}\le 0$
Với $x=0$ thì $\sqrt{-\sqrt{x}}=$
Với $x\ne 0$ thì vô lí
e.
$2y^2\sqrt{\dfrac{x^4}{4y^2}}=2y^2\sqrt{\left ( \dfrac{x^2}{2y} \right )^2}=2y^2\left | \dfrac{x^2}{2y} \right |\\y<0\Rightarrow \left | \dfrac{x^2}{2y} \right |=\dfrac{-x^2}{2y}\Rightarrow 2y^2\sqrt{\dfrac{x^4}{4y^2}}=-x^2y$

$\sqrt{8}$ bạn ạ giúp mình nốt í a) nha
 
Top Bottom