Toán 6 ôn tập

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
22
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1. Tìm x
a) 5/6x - 3/4 = -0,875
b) (2/3-x)^2 - 21/4 = -7/4 +1/2
c) 1/3 * (x-1) -25%x = -7/6
2. Tính A= (1+ 1/1*3) * (1+ 1/2*4) * (1+ 1/3*5) * .... * (1+ 1/99*101)

Câu 2
A=[tex]\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}.\frac{16}{3.5}......\frac{10000}{99.101}[/tex]
A=[tex]\frac{4.9.16...10000}{(1.3)(2.4)...(99.101)}[/tex]
A=[tex]\frac{2^{2}.3^{2}.4^{2}...100^{2}}{(1.2.3.4...99)(3.4.5...101)}[/tex]
A=[tex]\frac{(2.3.4...100)(2.3.4...100)}{(2.3.4...99)(3.4.5...101)}[/tex]
A=[tex]\frac{2.100}{101}[/tex]
A=[tex]\frac{200}{101}[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

phanlinh1997@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
12
4
21
21
Hà Nội
THCS Nam Triều
[tex]a ) \frac{5}{6x} - \frac{3}{4} = -0,875 \frac{5}{6x} = -0,875 +\frac{3}{4 }[/tex]
[tex]b) ( 2/3 -x )^{2} -\frac{21}{4} = -\frac{7}{4} + \frac{1}{2} <=>[/tex]
c) là 25% thật ak bạn
 

phanlinh1997@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
12
4
21
21
Hà Nội
THCS Nam Triều
[tex]Giải {\color{DarkRed} } A[tex]\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}.\frac{16}{3.5}......\frac{10000}{99.101}[/tex] A=[tex]\frac{4.9.16...10000}{(1.3)(2.4)...(99.101)}[/tex] A=[tex]\frac{2^{2}.3^{2}.4^{2}...100^{2}}{(1.2.3.4...99)(3.4.5...101)}[/tex] A=[tex]\frac{(2.3.4...100)(2.3.4...100)}{(2.3.4...99)(3.4.5...101)}[/tex] A=[tex]\frac{2.100}{101}[/tex] A=[tex]\frac{200}{101}[/tex][/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
22
TP Hồ Chí Minh
bình tây
c) 1/3x-1/3 /25/100x=-7/3
1/3x .25/100x =-2
x(1/3-25/100)=-2
1/12x=-2
=> x=-24

Em tham khảo nhá
[tex]\frac{1}{3}(x-1)-\frac{25}{100}x=\frac{-7}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{3}x-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}x=\frac{-7}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{12}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{12}x=\frac{-5}{6}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=-10[/tex]
 
Top Bottom