Toán 9 Ôn tập

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho pt [tex]x^{2}-mx+m-5=0[/tex]
a/ Cm pt có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 với mọi m
b/ Tìm m dể biểu thức A= [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2}-3x_{1}x_{2}[/tex] có giá trị nhỏ nhất
[tex]A = x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 3x_{1}x_{2} = (x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2} - 3x_{1}x_{2} = (x_{1} + x_{2})^{2} - 5x_{1}x_{2}[/tex]
Bạn áp dụng Viet thay [tex]x_{1} + x_{2}[/tex] và [tex]x_{1}x_{2}[/tex] vào tìm GTNN của A, từ đó tìm ra m
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom