Toán 8 Ôn tập

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Em có thể viết lại đề một cách rõ ràng nhất để cho mọi người cùng thảo luận được không e?
Chứ e viết thế khó hiểu lắm ấy!
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Nếu bạn không gõ LATEX được thì khi bạn viết số mũ kí hiệu giùm mình . Khi bạn viết thế này dễ nhầm thành dấu nhân lắm
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tính ( rút gọn nếu có thể)
−4x5(x3−4x2+7x−3)−4x5(x3−4x2+7x−3)
−4x5(x3−4x2+7x−3)−4x5(x3−4x2+7x−3)=-2.(-4x5).(x3-4x2+7x-3)

5(x2 -3x+1)+x(1-5x)=x-2
<=> 5x2-15x+5+x-5x2=x-2
<=> -14x+5=x-2
<=> -15x=-7
<=> [tex]\large x = \frac{7}{15}[/tex]




[tex]\large (x+y+z)^{2}=[(x+y)+z]^{2}=(x+y)^{2}+2(x+y)z+z^{2}=x^{2}+2xy+y^{2}+2xz+2yz+z^{2}=x^{2}+y^{2}+z^{2}+2(xy+yz+zx)[/tex]


:D:D:D :cool::cool::cool: :):):)

 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tính ( rút gọn nếu có thể)
−4x5(x3−4x2+7x−3)−4x5(x3−4x2+7x−3)
Tìm x biết
5(x2 -3x+1)+x(1-5x)=x-2
Tính
(x+y+z)2
Bài này chỉ là những kiến thức cơ bản+ đơn giản nhất, e không hiểu chỗ nào thì mở lại SGK nhé :)

Chứ học cuối lớp 8 rồi mà kiến thức cơ bản này còn chưa làm được thì khó mà lên lớp đấy :)

E thử suy nghĩ xong rồi up đáp án lên rồi bọn c sẽ chữa cho e nhé. Cố lên e.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Duy Tiên Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
17
2
21
19
Tây Ninh
THCS Thành Long
em đã làm rồi và nộp cho thầy giáo xem rồi ạ, thầy nói em làm đúng rồi ạ. Lúc đầu em sợ sai nên up cho các bạn giải để xem lại kết quả thui ;);) giờ thì hết lo òi :D:D:D
 
Top Bottom