Toán 8 Ôn tập

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1:
[tex]x^2-5x+6=x^2-3x-2x+6=x(x-3)-2(x-3)=(x-3)(x-2)[/tex]
[tex]x^2-x-xy-2y^2+2y=(x^2-xy-2y^2)-(x-2y)=(x^2-2xy+xy-2y^2)-(x-2y) =(x+y)(x-2y)-(x-2y)=(x-2y)(x+y-1)[/tex]
Bài 2: [tex]x^6-2007x^5+2007x^4-2007x^3+2007x^2-2007x+2007[/tex] (*)
Thay 2007=x+1 vào (*) rồi rút gọn nhé!
Bài 3:Đặt nhân tử chung nhé!!
Bài 4:[tex]n^5-n=n(n^4-1)=n(n^2-1)(n^2+1)=n(n-1)(n+1)(n^2-4+5)=(n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)+5n(n-1)(n+1)[/tex]
Ta có: [tex](n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)[/tex] là 5 STN liên tiếp nên chia hết cho 5 và [tex]5n(n-1)(n+1)\vdots 5[/tex]
Suy ra [tex]n^5-n\vdots 5[/tex]
 
Top Bottom