Toán 9 ôn tập

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
21
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
cho pt bậc 2 ẩn x , tham số m : x^2 - 2(m+1)x + m^2 -1 = 0
với giá trị nào của m thì pt có 2 nghiệm x1,x2 thõa mãn :
x1 + x2 + x1x2 = 1

Câu này đầu tiên bạn cm nó có n là [tex]\Delta[/tex]' [tex]\geq[/tex] 0 rồi vận dụng dinh lí vi-et x1 + x2 = -b/a ; x1.x2= c/a, rồi thay vào x1 + x2 + x1.x2=1 tính ra m là ok
mk phải ôn thi nên không giải chi tiết được
 

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
21
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Haz, tùy người đẹp...................................
 

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
21
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Chứng minh thì nghiễm nhiên nó đã không âm rồi, mình chỉ ra cho người khác rõ, còn tìm điều kiện thì mình tìm các giá trị của tham số sao cho nó không âm. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau chứ nhỉ?
Tại sao lại dùng từ nghiễm nhiên khi đề bài không nói là nó có nghiệm hay không
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tại sao lại dùng từ nghiễm nhiên khi đề bài không nói là nó có nghiệm hay không
Bạn đọc kỹ nhé: Ở đây ta làm 2 công việc: TÌM m để pt có hai nghiệm và tìm m để pt có hai nghiệm thõa mãn điều kiện.
với giá trị nào của m thì pt có 2 nghiệm x1,x2 thõa mãn :
x1 + x2 + x1x2 = 1

Như bạn @Gió Vô Tâm nói là phải ép đấy!
Mà cũng tranh luận vui thôi, tùy bạn hiểu!
 

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
21
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Bạn cũng đọc kĩ lại nào: tìm m đề pt có 2 nghiệm....
Để pt có 2 n thì phải chứng minh hoặc nói theo cách vui là ép nó, bạn không tin có thể hỏi thầy cô trường bạn hay sao tùy bạn, mk chỉ góp ý cho bạn ra câu hỏi thôi
 
Top Bottom