Vật lí 10 Ôn tập

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk mấy câu này vs ạ!! Trình bày đầy đủ nữa nhé!! Thanks :)
1. Một vật được buộc vào một sợi dây dài 80cm. Dây được quay tròn và cứ sau thời gian 2s, vật quay được một vòng. Bán kính quỹ đạo quét được một góc [tex]60^{\circ}[/tex] sau thời gian bằng:
A. 1s B.0,5s C. 0,33s D. 1,5s
2. Trong một buổi giới thiệu mẫu ô tô mới, một chiếc xe có trọng lượng [tex]16.10^{3}[/tex] N được đặt trên một sàn đỡ bởi bốn lò xo giống nhau. Mỗi lò xo bị nén này tích trữ một thế năng tổng cộng bằng 100J.
a) Mỗi lò xo bị nén bằng một đoạn:
A. 2,0cm B. 5,0cm C. 8,0cm D. 10cm
b) Mỗi lò xo có độ cứng bằng:
A. [tex]8,0.10^{2}N/m[/tex]
B. [tex]16.10^{3}N/m[/tex]
C. [tex]8.10^{4}N/m[/tex]
D. [tex]8.10^{5}N/m[/tex]
3. Vật M được nén thẳng đứng lên trên với vận tốc ban đầu bằng 6,0m/s. Cho g=10m/s^2.
a) Khi vậ lên đến độ cao bằng 2/3 độ cao cực đại đối với điểm ném thì vận tốc bằng:
A.2,0m/s B. 2,5m/s C. 3,0m/s D. 3,5m/s
b) Khi động năng bằng thế năng, M ở độ cáo đối với điểm ném bằng:
A. 1m B. 0,9m C. 0,8m D. 0,5m
4. Trong một động cơ điêsel, khối khí có nhiệ độ ban đầu là [tex]32^{\circ}C[/tex], được nén để thể tích giảm bằng một phần mười sáu thể tích ban đầu và áp suất tăng bằng 48,5 lần áp suất ban đầu. nhiệt độ của khối khí sau khi bị nén sẽ bằng:
A.[tex]97^{\circ}C[/tex]
B.[tex]652^{\circ}C[/tex]
C.[tex]1552^{\circ}C[/tex]
D.[tex]752^{\circ}C[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp mk mấy câu này vs ạ!! Trình bày đầy đủ nữa nhé!! Thanks :)
1. Một vật được buộc vào một sợi dây dài 80cm. Dây được quay tròn và cứ sau thời gian 2s, vật quay được một vòng. Bán kính quỹ đạo quét được một góc [tex]60^{\circ}[/tex] sau thời gian bằng:
A. 1s B.0,5s C. 0,33s D. 1,5s
2. Trong một buổi giới thiệu mẫu ô tô mới, một chiếc xe có trọng lượng [tex]16.10^{3}[/tex] N được đặt trên một sàn đỡ bởi bốn lò xo giống nhau. Mỗi lò xo bị nén này tích trữ một thế năng tổng cộng bằng 100J.
a) Mỗi lò xo bị nén bằng một đoạn:
A. 2,0cm B. 5,0cm C. 8,0cm D. 10cm
b) Mỗi lò xo có độ cứng bằng:
A. [tex]8,0.10^{2}N/m[/tex]
B. [tex]16.10^{3}N/m[/tex]
C. [tex]8.10^{4}N/m[/tex]
D. [tex]8.10^{5}N/m[/tex]
3. Vật M được nén thẳng đứng lên trên với vận tốc ban đầu bằng 6,0m/s. Cho g=10m/s^2.
a) Khi vậ lên đến độ cao bằng 2/3 độ cao cực đại đối với điểm ném thì vận tốc bằng:
A.2,0m/s B. 2,5m/s C. 3,0m/s D. 3,5m/s
b) Khi động năng bằng thế năng, M ở độ cáo đối với điểm ném bằng:
A. 1m B. 0,9m C. 0,8m D. 0,5m
4. Trong một động cơ điêsel, khối khí có nhiệ độ ban đầu là [tex]32^{\circ}C[/tex], được nén để thể tích giảm bằng một phần mười sáu thể tích ban đầu và áp suất tăng bằng 48,5 lần áp suất ban đầu. nhiệt độ của khối khí sau khi bị nén sẽ bằng:
A.[tex]97^{\circ}C[/tex]
B.[tex]652^{\circ}C[/tex]
C.[tex]1552^{\circ}C[/tex]
D.[tex]752^{\circ}C[/tex]
1) ngu cđ tròn nên như này nhá bạn
2s tương đương 2 pi
=> pi/3 tương đương vs ?? s cái này ra r ok
2) khso quá =-=
3) gốc tn tại điểm nén
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mghmax[/tex]
=> [tex]\frac{2}{3}hmax=h[/tex]
bảo toàn lên
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mgh+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
b) [tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=2Wt=2.mgh'[/tex]
4) ptrinfh trạng thái
[tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{48,5p1.(V1-\frac{1}{16}V1)}{T2}[/tex]
=> T2
 
  • Like
Reactions: Neko Chan
Top Bottom