1.Cho x+y+z=1. Cm: + +
nhã ý hồ Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười hai 2017 41 8 54 19 Nghệ An thcs nghi phú 2 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho x+y+z=1. Cm: + +
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho x+y+z=1. Cm: + +
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 19 Tháng năm 2018 #2 nhã ý hồ said: 1.Cho x+y+z=1. Cm: + + Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo Holder ta có [tex](x+y+z)^2\leq (1+1+1)(x^2+y^2+z^2)[/tex] => [tex]1^2\leq 3(x^2+y^2+z^2)[/tex] => [tex]x^2+y^2+z^2\geq \frac{1}{3}[/tex] (đpcm) Dấu [tex]''=''[/tex] xảy ra [tex]<=> x=y=z=\frac{1}{3}[/tex] Last edited: 19 Tháng năm 2018 Reactions: hdiemht
nhã ý hồ said: 1.Cho x+y+z=1. Cm: + + Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo Holder ta có [tex](x+y+z)^2\leq (1+1+1)(x^2+y^2+z^2)[/tex] => [tex]1^2\leq 3(x^2+y^2+z^2)[/tex] => [tex]x^2+y^2+z^2\geq \frac{1}{3}[/tex] (đpcm) Dấu [tex]''=''[/tex] xảy ra [tex]<=> x=y=z=\frac{1}{3}[/tex]