Toán 6 Ôn tập

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai nhóm thợ cùng làm một công việc thì sau 12 giờ sẽ xong. Họ cùng làm được 4 giờ thì nhóm thứ nhất nghỉ, nhóm thứ hai làm nốt 20 giờ nữa mới xong. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi nhóm phải mất bao nhiêu giờ sẽ làm xong công việc
2. Cho biểu thức A=2n+2/4-2n với n là số nguyên
a) Với những giá trị nào của n thì A là phân số
b) Tìm các giá trị của n để A là số nguyên
c) Tìm giá trị của n để A= -2.5
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
1.Hai nhóm thợ cùng làm một công việc thì sau 12 giờ sẽ xong. Họ cùng làm được 4 giờ thì nhóm thứ nhất nghỉ, nhóm thứ hai làm nốt 20 giờ nữa mới xong. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi nhóm phải mất bao nhiêu giờ sẽ làm xong công việc
2. Cho biểu thức A=2n+2/4-2n với n là số nguyên
a) Với những giá trị nào của n thì A là phân số
b) Tìm các giá trị của n để A là số nguyên
c) Tìm giá trị của n để A= -2.5
B1 gọi x là số h nhóm 2 cần để làm việc (tự đặt đk)
=> Năng suâts 1/x
Năng suất chung 2 nhóm 1/12
Theo bài ra có pt 1/12 . 4 + 20 . 1/x =1
Giải đc nhóm 1 cần 20 h nhóm hai cần 30h
B2 là (2n+2)/(4-2n) à?
 
  • Like
Reactions: realme427

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
2. Cho biểu thức A=2n+2/4-2n với n là số nguyên
2,
a,-Để A là phân số.
$\Rightarrow 4-2n\neq 0$
$\Leftrightarrow 2n\neq 4$
$\Leftrightarrow n\neq 2$
b,-Để A nguyên
$\Rightarrow \frac{2n+2}{4-2n}=\frac{2n+2}{-2n+4}=\frac{2n-4+6}{(2n-4)(-1)}=\frac{2n-4}{(2n-4)(-1)}+\frac{6}{2n-4}=(-1)+\frac{6}{4-2n}$
-Mà: (-1) là số nguyên $\Rightarrow \frac{6}{4-2n}$ nguyên
$\Rightarrow 6\vdots 4-2n$
$\Leftrightarrow ...$
c,-Để $A=2,5=\frac{-5}{2}$
$\Rightarrow \frac{2n+2}{4-2n}=\frac{-5}{2}$
$\Leftrightarrow 2(2n+2)=(-5)(4-2n)$
$\Leftrightarrow 4n+4=-20+10n$
$\Leftrightarrow -6n=-24$
$\Leftrightarrow n=4$
-Vậy...
 
Top Bottom