Toán 8 Ôn tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: Giải pt
( x^2 - 3x - 8)^2 - ( 3x - 17 ) = 0
Bài 2: Tìm GTLN hoặc GTLN của bt
[tex]Q=\frac{4x + 1}{x^2 + 3}[/tex]
Bài 3: Cho 2 số x,y > 0 và thỏa mãn x + y ='1. Tìm gtnn của bt:
[tex]T= \frac{1}{x^2 + y^2} + \frac{2}{xy}[/tex]
Bài 2:
*Max: [tex]\frac{4x+1}{x^2+3}=\frac{-(x^2+3)+x^2+4x+4}{x^2+3}=-1+\frac{(x+2)^2}{x^2+3}\leq -1[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi x=-2
Bài 3:[tex]\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{3}{2xy}\geq \frac{4}{x^2+y^2+2xy}+\frac{3}{2xy}=4+\frac{3}{2xy}[/tex]
Ta có: [tex]xy\leq \frac{(x+y)^2}{4}=\frac{1}{4}[/tex]
Khi đó T[tex]\geq 4+\frac{3}{2.\frac{1}{4}}=10[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi x=y=1/2
 
Last edited:
Top Bottom