Vật lí 8 Ôn tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một chậu nhôm nặng 800g đựng 6l nước ở 10 độ C. Để có được hỗn hợp nước trong chậu ở nhiệt độ 36 độ C, người ta đổ vào chậu một lượng nước nóng ở 100 độ C.
a) Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với chậu và moi trường bên ngoài, tính Thể tích nước nóng cần đổ vào chậu
b) Nếu chỉ bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường, tính thể tích nước nóng cần đổ vào chậu
c) Trobg thực tế, lượng nhiệt tỏa ra môi trường khoảng 20%, tính khối lượng nước nóng cần đổ vào chậu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có một chậu nhôm nặng 800g đựng 6l nước ở 10 độ C. Để có được hỗn hợp nước trong chậu ở nhiệt độ 36 độ C, người ta đổ vào chậu một lượng nước nóng ở 100 độ C.
a) Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với chậu và moi trường bên ngoài, tính Thể tích nước nóng cần đổ vào chậu
b) Nếu chỉ bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường, tính thể tích nước nóng cần đổ vào chậu
c) Trobg thực tế, lượng nhiệt tỏa ra môi trường khoảng 20%, tính khối lượng nước nóng cần đổ vào chậu
PT CBN:
a) [tex]m_1c_n(t - t_1) = m_2c_n(t_2 - t) \Leftrightarrow D_n.V_1.c_n(t - t_1) = D_n.V_2.c_n.(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = \frac{t - t_1}{t_2 - t}V_1 = ?[/tex]
b) [tex]D_nV_1c_n(t - t_1) + m_{Al}.c_{Al}.(t - t_1) = D_n.V_2c_n(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = ?[/tex]
c) [tex]0.8(D_nV_1c_n(t - t_1) + m_{Al}.c_{Al}.(t - t_1)) = D_n.V_2c_n(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = ?[/tex]
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
chỉ đưa công thức thôi nhé!
  • t: nhiệt độ cân bằng
  • t1 : nhiệt độ của nước trong chậu nhôm
  • t2 : nhiệt độ của nước cần đổ thêm vào
Phương trình cân bằng nhiệt:

a) [tex]m_1c_n(t - t_1) = m_2c_n(t_2 - t) \Leftrightarrow D_n.V_1.c_n(t - t_1) = D_n.V_2.c_n.(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = \frac{t - t_1}{t_2 - t}V_1 = ?[/tex]
b) [tex]D_nV_1c_n(t - t_1) + m_{Al}.c_{Al}.(t - t_1) = D_n.V_2c_n(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = ?[/tex]
c) [tex]0.8(D_nV_1c_n(t - t_1) + m_{Al}.c_{Al}.(t - t_1)) = D_n.V_2c_n(t_2 - t) \Rightarrow V_2 = ?[/tex]
 
Top Bottom