Toán ôn tập

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
22
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính bằng cách thuận tiện
a) 3 giờ 15 phút + 2,6 giờ + 3,25 giờ x 9
b) 5 giờ 18 phút -3,75 giờ : 5 -6,25 giờ : 5
2. Bố Bình đi công tác từ 7 giờ thứ hai đến 8 giờ tối thứ năm của tuần đó. Hỏi bố Bình đi công tác tất cả bao nhiêu giờ?
3.Nhà Hồng cách nhà Hà 1,6 km. Hai bạn đi ngược chiều nhau , Hồng đi với vận tốc 4km/giờ, Hà đi với vận tốc 5 km/giờ. Hỏi Hồng phải khởi hành trước Hà bao nhiêu lâu để khi gặp nhau hai bạn đi dược quãng đường như nhau?
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1.
a) 3 giờ 15 phút + 2,6 giờ + 3,25 giờ x 9 = 3,25 giờ + 2,6 giờ + 3,25 giờ x 9 = 3,25 giờ x 10 + 2,6 giờ = 32,5 giờ + 2,6 giờ = 35,1 giờ
b) 5 giờ 18 phút - 3,75 giờ : 5 - 6,25 giờ : 5 = 5,3 giờ - 0,75 giờ - 1,25 giờ = 3,3 giờ
2.
Thứ 2 đi từ 7h (sáng?) nên bố Bình đi công tác trong: 24 - 7 = 17 (giờ)
Thứ 3 và thứ 4 đi cả ngày nên bố Bình đi trong: 24 x 2 = 48 (giờ)
Thứ 5 bố Bình đi công tác đến 8 giờ tối => Bố Bình đi trong 20 (giờ)
=> Bố Bình đi công tác tất cả: 17 + 48 + 20 = 85 (giờ)
3.
Để khi gặp nhau hai bạn đi được quãng đường như nhau thì mỗi bạn phải đi 0,8 km
Hồng đi 0,8 km trong: 0,8 : 4 = 0,2 (giờ)
Hà đi 0,8 km trong: 0,8 : 5 = 0,16 (giờ)
=> Hồng phải đi trước Hà: 0,2 - 0,16 = 0,04 (giờ)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom