Toán Ôn tập

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức Q = [tex]\frac{2x - 9}{x^{2} - 5x + 6} - \frac{x +3}{x - 2 } + \frac{2x + 1}{x - 3}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức
b) Tìm điều kiện của x để[tex]\left | Q \right |[/tex] = 1
c) Tìm số tự nhiên x để Q nhận giá trị nguyên
d) Tìm điều kiện của x để Q nhận giá trị âm

@Nguyễn Triều Dương
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho biểu thức Q = [tex]\frac{2x - 9}{x^{2} - 5x + 6} - \frac{x +3}{x - 2 } + \frac{2x + 1}{x - 3}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức
b) Tìm điều kiện của x để[tex]\left | Q \right |[/tex] = 1
c) Tìm số tự nhiên x để Q nhận giá trị nguyên
d) Tìm điều kiện của x để Q nhận giá trị âm

@Nguyễn Triều Dương
a , bạn rút gọn bình thưởng
phân số 1 bạn để nguyên (mẫu nó là mẫu số chung)
phân số 2 bạn nhân với x-3
phân số 3 bạn nhân với x-2
bạn có phân số rút gọn
gif.latex

b , trị tuyệt đối của Q =1
<=> Q=1 và Q=-1 bạn cho phân số trên bằng 1 và bằng -1 là được
d, bạn cho phân số ở a nhỏ hơn 0 là được
c , để phân số là số nguyên thì tử số phải chia hết cho mẫu
từ
gif.latex

=> x-3 là ước của 4
bạn có x-3 bằng lần lượt các số -1;-2;2;1;4;-4
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom