Vật lí Ôn tập

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi rót nước nóng vào cốc, hỏi nhiệt năng của cốc và nhiệt năng của nước thay đổi thế nào?
2) Một người thợ chuyển gạch từ tầng 1 đến tầng 2 cao 8m, mỗi lần như vậy anh ta mất 3 phút để vận chuyển 40 viên gạch, mỗi viên nặng 1,5 kg.
a) Tính công mà người thợ thực hiện khi kéo gạch lên cao?
b) Tính công suất làm việc của người đó
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) Khi rót nước nóng vào cốc, hỏi nhiệt năng của cốc và nhiệt năng của nước thay đổi thế nào?
2) Một người thợ chuyển gạch từ tầng 1 đến tầng 2 cao 8m, mỗi lần như vậy anh ta mất 3 phút để vận chuyển 40 viên gạch, mỗi viên nặng 1,5 kg.
a) Tính công mà người thợ thực hiện khi kéo gạch lên cao?
b) Tính công suất làm việc của người đó
1) Nhiệt năng của nước sẽ truyền sang cốc => nhiệt năng nước giảm và nhiệt năng cốc tăng.
2)
a) Công người đó thực hiện: [tex]A = P_{40}.h = 40.1,5.10.8 = ?[/tex]
b) Công suất làm việc: [tex]P = \frac{A}{t} = ?[/tex] (t = 180s).
 
Top Bottom