Vật lí ôn tập

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.từ độ cao 20m, người ta ném một vật 200g xuống dưới theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu 36m/h. lấy g=10m/s^2. vận tốc vật lúc vật khi thế năng gấp đôi động năng?
2. khi vật chịu tác dụng của lực thế thì:
a. cơ năng được bảo toàn
b. động năng được bảo toàn
c. thế năng được bảo toàn
d. công được bảo toàn
3. thả nhẹ vật khối lượng 500g từ đỉnh máng nghiêng 30 độ so với mặt phẳng ngang, dốc cao 6m. bỏ qua ma sát, g=10m/s^2. khi thế năng bằng động năng thì quãng đường vật đi được?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.từ độ cao 20m, người ta ném một vật 200g xuống dưới theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu 36m/h. lấy g=10m/s^2. vận tốc vật lúc vật khi thế năng gấp đôi động năng?
2. khi vật chịu tác dụng của lực thế thì:
a. cơ năng được bảo toàn
b. động năng được bảo toàn
c. thế năng được bảo toàn
d. công được bảo toàn
3. thả nhẹ vật khối lượng 500g từ đỉnh máng nghiêng 30 độ so với mặt phẳng ngang, dốc cao 6m. bỏ qua ma sát, g=10m/s^2. khi thế năng bằng động năng thì quãng đường vật đi được?
1)
Bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}mv_1^2 + mgh_1 = W_{t2} + W_{d2} = 2W_{d2} + W_{d2} = 3.\frac{1}{2}mv_2^2\Leftrightarrow \frac{1}{2}v_1^2 + gh_1 = \frac{3}{2}v_2^2 \Rightarrow v_2[/tex]
2) Khi vật chỉ chịu tác dụng của lực thế thì cơ năng được bảo toàn.
3) Cũng dùng bảo toàn cơ năng: [tex]mgh_1 = W_{t2} + W_{d2} = 2W_{t2} = 2mgh_2 \Rightarrow h_2 = \frac{h_1}{2} =?[/tex]
Quãng đường vật đi được: [tex]s = \frac{h_1 - h_2}{sin\alpha} = ?[/tex]
 
Top Bottom