Toán Ôn tập

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác MND có MN=20cm,MD=24cm. Trên cạnh MN và MD lần lượt lấy các điểm A và B sao cho MA=15cm,MB=18cm
a/Cminh:ND//AB
b/Tính AB biết ND =30cm
c/Tia phân giác của gó M cắt ND tại J. Tính tỷ số: [tex]\frac{Smnj}{Smdj}[/tex]
( giải câu c thôi nha)
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD biết AB=16cm và BC=12cm. Kẻ AH vuông góc BD tại H
a/ Cminh tgiac ADH đồng dạng với tgiac BDA và AD.AD=DH.AB
b/Tính BH,AH
c/Trên DB,DC lần lượt lấy các điểm P,Q sao cho DP=15cm và DQ=12cm CMr:Q vuông góc CD
d/ Pgiac của góc ADB cắt AH và AB lần lượt tại E,F . CMinh [tex]\frac{EH}{EA}=\frac{FA}{FB}[/tex]
e/Từ E vẽ ES//DB(S thuộc AD) Cminh DH.AS=DS.AD
(Chứng minh câu e thôi nha)
 
Top Bottom