Ôn tập

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a + b + c + 2\sqrt{abc} = 1[/tex]
Tính giá trị của biểu thức:
[tex]B = \sqrt{a(1 - b)(1 - c)} + \sqrt{b(1 - c)(1 - a)} + \sqrt{c(1 - a)(1 - b)} - \sqrt{abc} + 2013[/tex]
Bài 2: Cho ba số thực a,b,c khác 0 và [tex]\sqrt{a + b} = \sqrt{a + c} + \sqrt{b + c}[/tex].
CMR [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]
Bài 3: Tính [tex]\sqrt{1 + 99^{2} + 0,99^{2}}[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn [tex]a + b + c + 2\sqrt{abc} = 1[/tex]
Tính giá trị của biểu thức:
[tex]B = \sqrt{a(1 - b)(1 - c)} + \sqrt{b(1 - c)(1 - a)} + \sqrt{c(1 - a)(1 - b)} - \sqrt{abc} + 2013[/tex]
Bài 2: Cho ba số thực a,b,c khác 0 và [tex]\sqrt{a + b} = \sqrt{a + c} + \sqrt{b + c}[/tex].
CMR [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]
Bài 3: Tính [tex]\sqrt{1 + 99^{2} + 0,99^{2}}[/tex]
Bài 1: Bạn làm tương tự như trong hình chỉ khác thay 2017 bằng 2013 cho đúng đề của bạn
WIN_20171102_22_24_20_Pro.jpg
Bài 3:
[tex]\sqrt{1+99^{2}+0,99^{2}}=\sqrt{1+99^{2}+\frac{99^{2}}{100^{2}}}[/tex]
Xét bài toán tổng quát luôn nha bạn :)
$\sqrt{1+n^{2}+\frac{n^{2}}{(n+1)^{2}}} $
$=\sqrt{(n^{2}+2.n+1)+\frac{n^{2}}{(n+1)^{2}}-2.n} $
$=\sqrt{(n+1)^{2}+\frac{n^{2}}{(n+1)^{2}}-2n} =\sqrt{(n+1-\frac{n}{n+1})^{2}} $
$=n+1-\frac{n}{n+1}$
Vậy áp dụng bài toán trên vào bài toán chính thì được $\sqrt{1+99^{2}+0,99^{2}}=99,01$
 
Last edited:
Top Bottom