ôn tập

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy xác định các số a, b, c để có đẳng thức:
gif.latex
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Hãy xác định các số a, b, c để có đẳng thức:
gif.latex
$x\color{red}{^3}-ax^2+bx-c=(x-a)(x-b)(x-c)
\\\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-c=x^3-(a+b+c)x^2+(ab+ac+bc)x-abc
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a+b+c=a\\ ab+bc+ca=b\\ abc=c\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}(a;b;c)=(r;0;0) \ \ (r\in \mathbb{R})\\ (a;b;c)=(-1;-1;1)\end{matrix}\right.$
 

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
$x\color{red}{^3}-ax^2+bx-c=(x-a)(x-b)(x-c)
\\\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-c=x^3-(a+b+c)x^2+(ab+ac+bc)x-abc
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a+b+c=a\\ ab+bc+ca=b\\ abc=c\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}(a;b;c)=(r;0;0) \ \ (r\in \mathbb{R})\\ (a;b;c)=(-1;-1;1)\end{matrix}\right.$
⇔[(a;b;c)=(r;0;0) (r∈R)(a;b;c)=(−1;−1;1)
mk ko hiểu chỗ này???
 
Top Bottom