Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB) đường cao AH (H thuộc BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BD tại D cắt AC tại E.
1.Chứng minh rằng hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn thẳng BE theo m=AB.
2.Gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng. Tính số đo góc AHM.
3.Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh: GB/GC=HD/AH+HC
Cho hình thang vuông ABCD (góc A=D=90 độ; AB+DC=BC). Gọi O là trung điểm của AD, kẻ OH vuông góc với BC tại H
1.Chứng minh OH=AD/2
2.DH cắt AB tại K. Chứng minh B là trung điểm của AK
3.Gọi I là hình chiếu vuông góc của H trên AD. M, N là giao điểm của BD với IH và IC. Chứng minh rằng BM.DN=DB.MN
1.Chứng minh rằng hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn thẳng BE theo m=AB.
2.Gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng. Tính số đo góc AHM.
3.Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh: GB/GC=HD/AH+HC
Cho hình thang vuông ABCD (góc A=D=90 độ; AB+DC=BC). Gọi O là trung điểm của AD, kẻ OH vuông góc với BC tại H
1.Chứng minh OH=AD/2
2.DH cắt AB tại K. Chứng minh B là trung điểm của AK
3.Gọi I là hình chiếu vuông góc của H trên AD. M, N là giao điểm của BD với IH và IC. Chứng minh rằng BM.DN=DB.MN